Làm thế nào để truy xuất nguồn gốc miếng thịt bò Kobe?

Làm thế nào để truy xuất nguồn gốc miếng thịt bò Kobe?

Trên mỗi tảng thịt bò Kobe đều có một tem dán thể hiện thông tin nguồn gốc xuất xứ của tảng thịt đó như: loại thịt gì, nhà máy giết mổ và đóng gói, trọng lượng… và đặc biệt là có số ID của con bò được giết mổ. Số ID này rất quan trọng vì toàn bộ thông tin về nguồn gốc xuất xứ của con bò có ID này sẽ được thể hiện một cách rõ ràng, minh bạch. Người mua chỉ cần truy cập vào website của Hiệp hội bò Kobe: www.kobe-niku.jp/en/contents/certification/index.html, sau đó click vào nút System bên dưới.

Rồi nhập dãy số ID trên tem xuất xứ của miếng thịt vào ô trắng và ấn Search. Nếu số ID đó là của thịt bò Kobe chuẩn nguồn gốc sẽ hiện ra tem hoa cúc (biểu trưng đã được công nhận và đăng ký độc quyền) kèm bảng thông tin chi tiết về con bò được giết mổ như: thời gian sinh, thời gian giết mổ, tên người nông dân nuôi dưỡng, người nông dân chăm sóc hằng ngày và đặc biệt là có thể truy xuất nguồn gốc ba đời của con bò được giết mổ.

Cũng từ website của Hiệp hội bò Kobe, chúng ta có thể kiểm chứng thịt bò Kobe có phải được nhập chính ngạch vào Việt Nam hay không với đầy đủ các thông tin: – Công ty xuất khẩu – Công ty nhập khẩu – Số lượng nhập khẩu – Thời gian xuất khẩu – Số ID của con bò Kobe.

Ngoài việc truy xuất nguồn gốc theo dãy số ID trên tem của tảng thịt bò Kobe, tôi còn có thể yêu cầu nơi bán xuất trình những giấy tờ gì để chứng minh hàng hóa nhập khẩu chính ngạch?

Thịt bò Kobe được nhập khẩu chính ngạch sẽ có đầy đủ các chứng nhận CO (Certificate of Origin, tức Chứng nhận Xuất xứ), CQ (Certificate of Quality, tức Chứng nhận Chất lượng), và Chứng nhận Kiểm dịch.