Bò Kobe chỉ bán nội địa và xuất khẩu chính ngạch tại nước nào?

chứng nhận bò kobe nhật

Bò Kobe bán nội địa vì với số lượng thịt Bò Kobe không có nhiều. Trong thực tế, chỉ có khoảng 3000 chú bò được công nhận là Kobe mỗi năm, thịt bò Kobe chỉ chiếm 0,6% trong số liệu tiêu thụ bò ở Nhật và chỉ một phần nhỏ trong số 0,6% đó là được xuất khẩu sang một vài thành phố trên Thế Giới.

Thịt bò Kobe tuy rất nổi tiếng nhưng thực khách chỉ có thể tìm được bò Kobe thứ thiệt tại Nhật Bản, Macau và Hồng Kông. Kể từ năm 2011, Macau là nơi duy nhất trên thế giới được nhập khẩu loại thịt bò này, và bắt đầu nhập khẩu vào Hồng Kông vào tháng 7 năm 2012. Thế nhưng, một thực tế rằng thương hiệu bò Kobe lại tràn ngập trong khắp các cửa hàng trên nước Mỹ, thậm chí người tiêu dùng còn có thể đặt hàng qua mạng.

chứng nhận bò kobe nhật

Ngay chính người Nhật muốn đặt thịt bò Kobe chính hãng cung cấp cũng có khi phải mất vài tháng mới đến lượt. Vì vậy ở Việt Nam bạn muốn thưởng thức món ngon từ thịt bò Nhật Bản không nhất thiết chỉ có bò Kobe.

chứng nhận bò kobe nhật

Bạn đâu cần phải bỏ ra hàng chục triệu nhưng vẫn có thể thưởng thức hương vị Nhật qua bò Wagyu nhập khẩu chính thống, chất lượng vẫn vậy nhưng giá cả thì tốt hơn rất nhiều.